Dịch Vụ Hồ Sơ Thị Thực Trung Quốc Tại Việt Nam

Cần tư vấn nhấp vào đây 1900 3497

Câu hỏi thường gặp

Hộ chiếu của tôi phải có hiệu lực trong bao lâu để có thể xin thị thực đến Trung Quốc?

Bạn phải có hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng tính từ thời điểm bạn dự định rời khỏi Trung Quốc. Hộ chiếu của bạn cũng cần phải có ít nhất 2 trang trống.

Nếu bạn có hai quốc tịch hoặc nhiều quốc tịch, bạn phải cung cấp tất cả hộ chiếu hợp lệ. Đồng thời, tùy theo từng trường hợp, mà bạn có thể được yêu cầu cung cấp hộ chiếu cũ đã hết hạn.

Tôi có phải trực tiếp đến Trung tâm xin thị thực để nộp đơn đăng ký không?

Bạn có thể trực tiếp đến trung tâm xin thị thực để nộp đơn đăng ký hoặc ủy thác cho bên thứ ba gửi hộ.

 

 1. Trung tâm cung cấp dịch vụ xin thị thực Trung Quốc chấp nhận đơn xin thị thực từ công dân Việt Nam hoặc công dân của các quốc gia khác lưu trú hợp pháp tại Việt Nam. Bạn không thể nộp đơn đăng ký xin thị thực khi không ở Việt Nam. Vui lòng gửi đơn đăng ký của bạn đến Trung tâm cung cấp dịch vụ xin thị thực Trung Quốc tại quốc gia hiện tại bạn cư trú hoặc trở về Việt Nam để đăng ký.
 2. Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc mỗi nơi đều có khu vực quản lý của mình, vì vậy bạn vui lòng gửi đơn xin thị thực đến Trung tâm xin thị thực trong khu vực của bạn. 
Tôi nên nộp đơn xin visa Trung Quốc du lịch trước bao lâu?

Chúng tôi khuyên bạn nên nộp đơn xin thị thực trước 1 tháng nhưng không sớm quá 3 tháng.

Có nhất thiết phải đặt lịch hẹn để nộp đơn không?

Để tránh phải chờ đợi lâu, chúng tôi khuyên bạn nên đặt lịch hẹn trực tuyến và điền vào mẫu đơn xin thị thực, sau đó đến Trung tâm xin thị thực để nộp đơn đăng ký của bạn. Thông thường, thời gian nộp đơn cao điểm xảy ra trong khoảng từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều, do vậy chúng tôi kiến nghị bạn nên chú ý tránh thời gian cao điểm để giảm thời gian chờ đợi. 

 

Khi đến Trung tâm cung cấp dịch vụ xin thị thực Trung Quốc, vui lòng xuất trình giấy hẹn và lấy số thứ tự của mình. Khi số của bạn được gọi, vui lòng tới quầy tương ứng nộp đơn đăng ký. Trung tâm cũng chấp nhận trường hợp chưa đặt lịch hẹn mà đến trực tiếp để nộp đơn, tuy nhiên thời gian chờ đợi có thể sẽ rất lâu. 

Tôi cần làm gì sau khi đến Trung tâm cung cấp dịch vụ xin thị thực Trung Quốc?

Vui lòng đến Trung tâm cung cấp dịch vụ xin thị thực Trung Quốc đúng giờ theo thời gian hẹn. Sau khi bạn đến Trung tâm, vui lòng thực hiện theo các bước dưới đây:

 1. Scan hộ chiếu tại quầy lễ tân, lấy số tại máy cấp số và đợi tới lượt
 2. Theo dõi số thứ tự được gọi và đến quầy được chỉ định để nộp hồ sơ
 3. Sau khi hoàn tất việc nộp hồ sơ, nhận phiếu báo thanh toán và đến quầy thanh toán để đóng phí. Nhận phiếu hẹn có ghi rõ thông tin đăng ký và ngày hẹn lấy thị thực
 4. Kiểm tra cẩn thận các thông tin ghi trên phiếu hẹn, nếu có thắc mắc, liên lạc ngay với nhân viên Trung tâm. Giữ cẩn thận phiếu hẹn để lấy thị thực. 
Tôi có thể hủy sau khi nộp đơn xin thị thực không?

Quy trình xử lý đơn xin thị thực rất phức tạp và Trung tâm thị thực Trung Quốc không thể hủy đơn đăng ký đã được nộp. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn hủy, phí dịch vụ và phí thị thực đã thanh toán sẽ không được hoàn trả.

Tôi đã hoàn tất visa Trung Quốc nhưng kế hoạch du lịch thay đổi, có thể xin thay đổi hoặc gia hạn visa tại Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán hay không?

Việc cấp visa là một sự phê duyệt, không thể thay đổi và cũng không thể gia hạn, lệ phí cũng không được hoàn trả.

 

Nếu mục đích đi Trung Quốc có thay đổi, bạn có thể nộp bộ hồ sơ mới để xin visa, tuân theo các quy định visa và đóng phí, visa còn giá trị đã được cấp trước đó sẽ bị huỷ.

 

Nếu như đã nhập cảnh Trung Quốc, bạn phải đến bộ phận quản lý xuất nhập cảnh của cơ quan công an địa phương để xin thay đổi loại visa hoặc xin gia hạn thời hạn lưu trú trước khi thời hạn này sắp hết, cơ quan công an sẽ đưa ra quyết định chấp thuận cho thay đổi hoặc gia hạn visa hay không trên cơ sở pháp luật và quy định Trung Quốc.

Tôi đã đổi hộ chiếu mới, nhưng visa Trung Quốc trong hộ chiếu cũ vẫn còn giá trị, tôi có thể sử dụng đồng thời hai cuốn hộ chiếu mới và cũ để nhập cảnh Trung Quốc hay không?

Được, nhưng thông tin về họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch trong cuốn hộ chiếu mới và cũ phải hoàn toàn trùng khớp. Nếu bất kỳ một thông tin nào bị thay đổi, bạn phải xin lại một visa mới.

Tôi đã được Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán cấp visa, thì sẽ nhập cảnh Trung Quốc được chứ?

Chưa chắc, được cấp visa Trung Quốc không đồng nghĩa với việc bạn đương nhiên được nhập cảnh Trung Quốc, bộ phận kiểm soát biên phòng Trung Quốc ngay tại cửa khẩu sẽ đưa ra quyết định cho phép bạn nhập cảnh Trung Quốc hay không trên cơ sở pháp luật và quy định Trung Quốc.

Tại sao loại visa Trung Quốc cấp cho tôi khác với loại mà tôi xin cấp?

Viên chức Lãnh sự căn cứ vào từng trường hợp cụ thể sẽ quyết định cấp visa hay không, cùng với loại visa, thời hạn có hiệu lực, thời hạn lưu trú và số lần nhập cảnh. Ngoại trừ lỗi không do kỹ thuật, thì quyết định của viên chức Lãnh sự sẽ là quyết định cuối cùng.

Thông tin thể hiện trên visa được hiểu như thế nào?
 • Ngày cấp visa: visa của ngày được cấp nào thì sẽ có giá trị kể từ ngày đó, bạn có thể sử dụng visa này nhập cảnh bắt đầu từ sau ngày được cấp và cho đến trước khi thời hạn visa hết giá trị.
   
 • Thời hạn có giá trị (đề nghị nhập cảnh trước ngày này): visa này sẽ hết giá trị vào đúng 24:00 ngày này (theo giờ Bắc Kinh) trở đi. Kể từ sau đó nếu tiếp tục sử dụng visa này sẽ bị từ chối nhập cảnh.
   
 • Số ngày được phép lưu trú (sau khi nhập cảnh được lưu trú xx ngày): đây là số ngày dài nhất mà bạn được phép lưu trú tại Trung Quốc kể từ ngày nhập cảnh, số ngày lưu trú của mỗi lần nhập cảnh đều được tính lại từ đầu, không cộng dồn lại. Sau khi nhập cảnh Trung Quốc, cho dù thời hạn visa đã qua, nhưng bạn vẫn có thể lưu trú tại Trung Quốc trong thời gian cho phép.
   
 • Số lần nhập cảnh: một lần (01), hai lần (02), nhiều lần (M), có nghĩa là trong thời hạn visa có giá trị, bạn được sử dụng visa này một lần, hai lần hoặc nhiều lần nhập xuất cảnh Trung Quốc.

 

Ghi chú: cần lưu ý phần ghi chú trong thông tin phụ của visa, người mang visa loại Z (trừ trường hợp trên visa có ghi nhận “sau khi nhập cảnh được phép lưu trú 30 ngày”), X1, Q1, S1, J1, D trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh cần đến cơ quan công an địa phương làm thủ tục cư trú.

Xin visa Trung Quốc có cần phải đặt lịch hẹn trước hay không?

Bạn không cần đặt hẹn trước. Ngoại trừ trường hợp Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán có yêu cầu đặc biệt, bạn có thể đến nộp hồ sơ hoặc lấy kết quả tại phòng visa tại Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán trong giờ làm việc hành chính.

Có thể nộp hồ sơ visa qua đường bưu điện hay không? Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán có gửi lại hộ chiếu đã được cấp xong visa cho tôi hay không?

Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán không nhận hồ sơ visa qua đường bưu điện, và cũng không có dịch vụ gửi trả hộ chiếu. Bạn có thể ủy quyền cho người làm thay đóng phí và lấy kết quả visa.

Thời gian xin visa cần bao lâu? Phải nộp hồ sơ trước bao lâu thì thích hợp?

Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán sẽ hoàn tất một visa trong 04 ngày làm việc đối với trường hợp thông thường, nhưng trong một số hồ sơ đặc thù cần nhiều thời gian hơn để phê duyệt, Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán sẽ thông báo cho đương sự lúc nhận hồ sơ hoặc trong quá trình duyệt hồ sơ.

 

Thông thường nên nộp hồ sơ xin visa trước khoảng 01 tháng nếu có kế hoạch đi Trung Quốc.

Có dịch vụ làm visa khẩn không?

Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Trung Quốc có dịch vụ làm visa khẩn, nhưng cần đóng thêm phí làm khẩn. Bạn phải trình bày rõ với nhân viên nhận hồ sơ tại quầy nếu có nhu cầu làm khẩn. Đồng thời đề nghị lưu ý rằng, không làm khẩn đối với loại hồ sơ cần nhiều thời gian hơn để xét duyệt.

Biên nhận visa bị mất, làm sao có thể nhận lại hộ chiếu và visa?

Bạn cần phải mang theo bản chính và bản photo chứng minh thư còn thời hạn, trong đó bao gồm đầy đủ thông tin như: họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính… và có dán ảnh, đích thân đến Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán để nhận lại hộ chiếu và visa, không được ủy quyền cho người khác nhận thay.

Có thể thông qua Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán để hỏi thăm về visa của người khác không?

Bạn không thể thông qua Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán để hỏi thăm về visa của người khác

Tôi hiện đang ở Trung Quốc và visa sắp hết hạn, liệu tôi có thể nhờ người bạn mang hộ chiếu về Việt Nam làm lại một visa mới được không?

Không được. Bạn cần xuất cảnh trước khi thời hạn visa còn giá trị, sau đó nộp lại bộ hồ sơ visa mới, hoặc xin gia hạn tại cơ quan công an địa phương Trung Quốc.

Người Việt Nam muốn đi đồng thời Trung Quốc đại lục cùng với đặc khu Hồng Công, Macau thì phải làm visa ra sao?

Công dân nước ngoài đi đồng thời Trung Quốc đại lục, đặc khu Hồng công và Macau, thì lần lượt xin visa Trung Quốc đại lục cùng với visa đặc khu Hồng công và Macau.

This website is owned and operated by Tu Do Travel Ltd - Co, a private company. We are not affiliated with any government or embassy. © 2013-2020 Visamy.com.vn . All rights reserved.

 • Kết nối với chúng tôi:

GO UP