Dịch Vụ Hồ Sơ Thị Thực Trung Quốc Tại Việt Nam

Cần tư vấn nhấp vào đây 1900 3497

Những trường hợp được miễn visa Trung Quốc

Ngày đăng: 23/12/2020

Người nước ngoài được miễn thị thực (visa) nhập cảnh Trung Quốc nếu thuộc 1 trong 7 nhóm đối tượng sau: 

  1. Quá cảnh trực tiếp
  2. Đi đồng bằng Châu Giang và đảo Hải Nam
  3. Công dân Singapore, Bru-nây (Brunei), Nhật Bản
  4. Mang thẻ APEC còn hiệu lực
  5. Mang thẻ cư trú vĩnh viễn dành cho người nước ngoài còn hiệu lực do nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp
  6. Mang thẻ cư trú người nước ngoài còn hiệu lực do cơ quan công an Trung Quốc cấp
  7. Hiệp định miễn thị thực với Trung Quốc

 

I. Quá cảnh trực tiếp

Trường hợp 1: Miễn thị thực quá cảnh 24 giờ

Người nước ngoài đã xác nhận vé và chỗ ngồi trên các chuyến đi quốc tế (máy bay, tàu hỏa, tàu thủy) khi quá cảnh qua Trung Quốc, nếu thời gian ở tại Trung Quốc không quá 24h và không rời khỏi sân bay (cảng quốc tế), hoặc lưu trú tạm thời tại địa điểm được chỉ định bởi Quốc Vụ Viện và không vượt quá thời gian quy định, thì được miễn thị thực. 

Lưu ý: Trong trường hợp muốn tạm thời rời khỏi sân bay, phải đăng ký với cơ quan di trú tại sân bay để làm thủ tục nhập cảnh.

 

Trường hợp 2: Miễn thị thực quá cảnh 72 giờ

Được sự cho phép của Quốc vụ viện, 11 cảng sân bay tại Quảng Châu, Quế Lâm, Trùng Khánh, Thành Đô, Côn Minh, Tây An, Hạ Môn, Vũ Hán, Cáp Nhĩ Tân, Thanh Đảo, Trường Sa được phép thực hiện chính sách miễn thị thực quá cảnh trong thời gian 72 giờ đối với công dân của 53 quốc gia, bao gồm:

 

Trường hợp 3: Miễn thị thực quá cảnh 144 giờ

Quốc vụ viện Trung Quốc phê chuẩn cho cửa khẩu các khu vực Thượng Hải, Giang Tô, Triết Giang, Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc và Liêu Ninh được thực hiện chính sách miễn thị thực quá cảnh trong thời gian 144 giờ đối với các công dân của 53 quốc gia, bao gồm:

 

II. Đi đồng bằng Châu Giang và đảo Hải Nam

1. Tham quan, du lịch khu vực đồng bằng Châu Giang

Người nước ngoài mang hộ chiếu phổ thông của các nước có quan hệ ngoại giao với Trung Quốc và đã ở Hồng Kông hoặc Ma Cao, vào khu vực Đồng bằng Châu Giang (bao gồm các thành phố Quảng Châu, Thẩm Quyến, Chu Hải, Phật Sơn, Đông Quản, Trung Sơn, Giang Môn, Triệu Khánh và Huệ Châu) của tỉnh Quảng Đông thông qua công ty lữ hành đã đăng ký hợp pháp tại Hồng Kông và Ma Cao, với mục đích đi du lịch và lưu trú không quá 6 ngày sẽ được miễn visa.

Lưu ý: Nếu những người thuộc đối tượng này đến Sán Đầu và xuất cảnh trực tiếp từ Sán Đầu, có phạm vi hoạt động không vượt quá khu vực hành chính của Sán Đầu thì chính sách này cũng sẽ được áp dụng.

 

2. Tham quan, du lịch đảo Hải Nam

Công dân của 59 quốc gia sau đây, khi du lịch đến Hải Nam thông qua các công ty du lịch được thành lập tại Hải Nam bằng hộ chiếu phổ thông, nhập cảnh qua các cảng hàng không mở rộng đối ngoại Hải Nam và ở lại không quá 30 ngày, có thể được miễn thị thực.

 

III. Công dân Singapore, Brunei, Nhật Bản

Công dân 03 nước Singapore, Brunei, Nhật Bản mang hộ chiếu phổ thông đến Trung Quốc đại lục cho mục đích du lịch, giao dịch thương mại, thăm thân hoặc quá cảnh không quá 15 ngày, được miễn visa khi nhập cảnh vào cửa khẩu cho phép của phía Trung Quốc.   

 

Nhưng các trường hợp dưới đây phải hoàn tất visa trước:

  1. Mang hộ chiếu phổ thông đi Trung Quốc du lịch, giao dịch thương mại, thăm thân, thời gian lưu trú dự kiến vượt quá 15 ngày
  2. Mang hộ chiếu phổ thông đi Trung Quốc học tập, lao động, định cư, chuyến thăm Nhà nước, đưa tin

 

IV. Người mang thẻ APEC còn hiệu lực

Thẻ APEC có giá trị tương đương với thị thực (visa) nhập cảnh nhiều lần trong vòng 5 năm. Người mang thẻ đi lại của doanh nhân APEC cùng với hộ chiếu hợp lệ phù hợp, trong thời gian còn hiệu lực của thẻ được phép nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần, thời gian lưu trú của mỗi lần nhập cảnh sẽ kéo dài từ 60 ngày đến 90 ngày. 

 

V. Người mang thẻ cư trú vĩnh viễn dành cho người nước ngoài còn hiệu lực do nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp

 

 

VI. Người mang thẻ cư trú người nước ngoài còn hiệu lực do cơ quan công an Trung Quốc cấp

Người nước ngoài mang visa loại D, J1, Q1, S1, X1, Z nhập cảnh và đã hoàn tất giấy tờ lưu trú dành cho người nước ngoài tại cơ quan công an, trong thời hạn còn hiệu lực của giấy tờ lưu trú, được phép lưu trú và xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần, không cần xin visa nữa.  

 

VII. Hiệp định miễn thị thực song phương với Trung Quốc

Dựa theo hiệp định hai bên đã được ký kết giữa Trung Quốc với các nước liên quan, công dân một số nước được miễn xin visa khi thỏa mãn điều kiện quy định đặc biệt. Xem thông tin chi tiết tại trang Web phục vụ công tác lãnh sự Trung Quốc (http://cs.mfa.gov.cn/) vào mục hiệp định miễn thị thực lẫn nhau giữa Trung Quốc với nước ngoài.   

 

(Nguồn: Thông tin được cập nhật ngày 02.09.2020 thông qua trang web phục vụ công tác lãnh sự Trung Quốc http://cs.mfa.gov.cn/)

 

*** Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa về việc miễn thị thực hộ chiếu cho công dân hai nước 
(Ký ngày 14/02/1992, có hiệu lực từ ngày 15/3/1992) Công hàm trao đổi ngày 16/8/2004)

Miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao (HCNG), hộ chiếu công vụ (HCCV) và hộ chiếu phổ thông (HCPT) đi việc công (áp dụng đối với vợ hoặc chồng, con chưa đến tuổi thành niên của họ cùng đi dùng chung một trong 3 loại hộ chiếu kể trên), không quy định rõ thời gian tạm trú (Phù hợp với quy định hiện hành, công dân Trung Quốc mang HCNG, HCCV và HCPT đi việc công được phép tạm trú miễn thị thực 30 ngày tại Việt Nam).
Miễn lệ phí thị thực cho thành viên gia đình (vợ/chồng, con, bố, mẹ) của viên chức, nhân viên hành chính-kỹ thuật Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan Lãnh sự hai nước đi thăm thân nhân là viên chức, nhân viên cơ quan đại diện nước mình tại nước kia.

(Nguồn: website Cục Lãnh sự Bộ ngoại giao Việt Nam cập nhật ngày 10.04.2020)

 

Nếu không thuộc đối tượng được miễn thị thực Trung Quốc, bạn sẽ cần phải hoàn thành thủ tục xin cấp thị thực (visa) Trung Quốc trước khi tới nước này. Bạn có nhu cầu về tư vấn và dịch vụ làm visa Trung Quốc, vui lòng liên hệ Tự Do Team để được hưởng những ưu đãi tốt nhất.

This website is owned and operated by Tu Do Travel Ltd - Co, a private company. We are not affiliated with any government or embassy. © 2013-2020 Visamy.com.vn . All rights reserved.

  • Kết nối với chúng tôi:

GO UP