Dịch Vụ Hồ Sơ Thị Thực Trung Quốc Tại Việt Nam

Cần tư vấn nhấp vào đây 1900 3497

Trung Quốc tạm dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài đã có thị thực và giấy phép cư trú

Ngày đăng: 18/12/2020

 

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 gia tăng nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu, Bộ Ngoại giao Trung Quốc và Cục quản lý di dân Quốc gia Trung Quốc quyết định tạm dừng nhập cảnh đối với công dân nước ngoài đã có thị thực hoặc giấy phép lưu trú của nước này. Quyết định này được áp dụng kể từ 0h00 ngày 28 tháng 3 năm 2020.

 

Bên cạnh đó, hai cơ quan này cũng quyết định: 

 1. Tạm dừng nhập cảnh đối với công dân nước ngoài có thẻ APEC
 2. Tạm dừng cấp giấy thông hành ở cửa khẩu
 3. Tạm dừng các chính sách sau:
  • Miễn thị thực quá cảnh trong 24/72/144 giờ
  • Miễn thị thực nhập cảnh Hải Nam 
  • Miễn thị thực nhập cảnh Thượng Hải bằng du thuyền
  • Miễn thị thực đối với đoàn du lịch từ các nước ASEAN nhập cảnh Quảng Tây

 

Lưu ý: 

 • Công dân nước ngoài có thị thực Ngoại giao, thị thực Công vụ, thị thực Tiếp đón và thị thực loại C không chịu ảnh hưởng bởi thông báo này. 
 • Công dân nước ngoài khi đến Trung Quốc tham dự các hoạt động kinh tế thương mại, kĩ thuật đặc biệt quan trọng hoặc các hoạt động nhân đạo khẩn cấp có thể nộp hồ sơ xin thị thực ở Đại Sứ Quán Trung Quốc tại nước sở tại. Những công dân được cấp visa sau ngày có thông báo này vẫn có thể nhập cảnh Trung Quốc bình thường.

 

Đây là chính sách mang tính tạm thời của Chính Phủ Trung Quốc nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh hiện nay, có tham khảo nhiều quốc gia khác. Phía Trung Quốc sẽ căn cứ vào diễn biến của tình hình dịch bệnh và có sự điều chỉnh các chính sách nêu trên bằng các thông báo khác.

 

(Nguồn: Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Cục quản lý di dân quốc gia, ngày 26/03/2020)

This website is owned and operated by Tu Do Travel Ltd - Co, a private company. We are not affiliated with any government or embassy. © 2013-2020 Visamy.com.vn . All rights reserved.

 • Kết nối với chúng tôi:

GO UP